Bộ thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp chuẩn Detailing

Bộ thiết bị rửa xe ô tô hay còn được gọi là bộ dụng cụ rửa xe hơi. Đây là những trang thiết bị, dụng cụ rửa xe không thể thiếu tại bất kỳ một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp chuẩn Detailing nào. Để được đánh giá là một trung tâm chăm sóc xe chuẩn Detailing chuyên nghiệp thì bộ thiết bị công nghệ hiện đại thôi chưa đủ, mà còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, có thể kể đến như cách họ lựa chọn loại hoá chất chuyên dụng có phù hợp với xe hay không, hay là thao tác của các thợ Detailer đó có chuẩn xác, có đúng cách hay không nữa.

1. Bộ dụng cụ rửa xe ô tô bao gồm những gì?

Thật ra, bộ dụng cụ thiết bị rửa xe hơi không theo một quy chuẩn nào cụ thể là gồm những thiết bị gì, không yêu cầu là bạn phải dùng bộ dụng cụ, bộ thiết bị như thế này, bộ thiết bị như thế kia mới có thể rửa xe hiệu quả. Chính vì thế, không bắt buộc phải cần quá nhiều trang thiết bị hiện đại như ở trung tâm chăm sóc Detailing, những bác tài vẫn có thể tự tay “tắm táp” cho xế cưng của mình tại nhà với bộ thiết bị đơn giản, nếu họ có thời gian rảnh rỗi và xem điều này là niềm vui.

Các bạn nên mua những bộ dụng cụ, thiết bị rửa xe hơi ở những địa chỉ uy tín, chất lượng, hoá chất chuyên dụng được nhập từ nước ngoài với công nghệ hiện đại và tem còn nguyên vẹn, tránh việc người bán tự pha thêm những tạp chất khác. Và có một điều hết sức quan trọng, trước khi sử dụng bất cứ bộ dụng cụ, thiết bị vệ sinh hay hoá chất chuyên dụng nào, bạn nên bỏ ra một vài phút để đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng.

Ngoài bộ thiết bị rửa xe chuyên nghiệp máy móc hiện đại tại các trung tâm chuyên nghiệp thì các bạn có thể tự mình vệ sinh cho xế cưng tại nhà với bộ dụng cụ,thiết bị rửa xe hơi đơn giản bao gồm: khăn lau chuyên dụng, 2 xô đựng nước, cây gạt nước, miếng bọt biển khô chuyên dụng, hoá chất chuyên dụng: bọt tuyết, khử mùi, đánh bóng lốp, đánh bóng kính, hoá chất bảo dưỡng sơn…

Bộ dụng cụ rửa xe ô tô chuyên dụng

Bộ dụng cụ rửa xe ô tô chuyên dụng

2. Bộ thiết bị rửa xe ô tô bao gồm những gì?

Giữa nhịp sống hối hả, bận rộn như hiện nay, rất hiếm có tài xế xe nào đủ kiên nhẫn chờ bạn thực hiện công việc rửa xe bằng cách sử dụng bộ dụng cụ, bộ thiết bị thủ công với công nghệ cũ, hiệu quả làm sạch thấp và mất thời gian, hoặc nếu có thì xác suất người khách đó quay lại rửa xe lần nữa rất thấp. Chính vì thế và để đáp ứng nhu cầu rửa xe hơi với số lượng nhiều mỗi ngày, các trung tâm chăm sóc Detailing chuyên nghiệp đã trang bị các loại máy móc, bộ thiết bị công nghệ hiện đại. Bộ thiết bị rửa xe chuyên nghiệp bao gồm các thiết bị cơ bản sau:

  • Thiết bị thứ nhất đó là cần nâng một trụ dùng để rửa xe hơi. Thiết bị này nó có tác dụng giúp các bạn xịt rửa được những bụi bẩn, sình lầy dính dưới gầm xe và các bộ phận khác… mà không tốn quá nhiều diện tích như cầu bê tông.
  • Thiết bị thứ hai đó là máy rửa xe cao áp. Bản chất của máy rửa xe cao áp là tạo ra một áp lực cao, hoạt động liên tục với công suất xịt rửa xe lớn để thổi sạch trơn bùn đất cứng đầu trên các bộ phận trên xe hơi. Các bạn có thể tham khảo máy rửa xe cao áp 3200 PSI và máy rửa xe cao áp 3600 PSI.
  • Thiết bị thứ ba, đó là máy nén khí, các chuyên gia và các thợ Detailer chuyên nghiệp khuyên các bạn nên sử dụng các dòng máy có dung tích bình chứa khí từ 100-200 lít. Chức năng của máy nén khí là vận hành máy bơm mỡ, máy hút dầu, máy phun bọt tuyết, bơm hơi, xì khô, súng dùng hơi… Các bạn có thể sử dụng máy nén khí bình 90 lít và máy nén khí bình 170 lít.
  • Thiết bị thứ tư, đó là máy rửa xe bọt tuyết. Nó được thiết kế chống rỉ sét với dung tích từ 20 lít, 25 lít, 40 lít và 60 lít, tuỳ theo ước tính của bạn bình quân một ngày rửa được toàn bộ bao nhiêu chiếc xe, từ đó yên tâm sử dụng bởi nó không làm hại cho sơn xe.
  • Thiết bị thứ năm đó là máy hút bụi khô ướt. Đây là loại máy chuyên dùng cho công nghiệp. Nó có công suất hút cực tốt, hút sạch bụi và các vật thể nhỏ, với tính năng vừa hút khô vừa hút ướt, các bạn có thể dễ dàng vệ sinh các bộ phận trên xe mà không lo nghĩ sợ chúng bị ẩm mốc.
  • Thiết bị thứ sáu, đó là máy hút dầu thải xe ô tô, hút những dầu cặn bã bám bên trong động cơ xe.
  • Thứ bảy, đó là máy giặt sấy thảm. Thiết bị này có chức năng hút thật mạnh mẽ bụi bẩn, đất cát, trả lại không gian trong lành cho gia đình bạn.
  • Thứ tám, đó là máy rửa xe hơi nước nóng. Thiết bị có tác dụng vệ sinh khoang máy ô tô cực kỳ hiệu quả

Ngoài những thiết bị trên thì trong bộ dụng cụ vệ sinh xe hơi còn có thêm các vật dụng, thiết bị khác như: súng xịt khô, dây hơi…

Có thể nói, hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều dòng sản phẩm, bộ thiết bị rửa xe theo công nghệ hiện đại, các bạn nên lựa chọn bộ thiết bị rửa xe của các hãng uy tín hàng đầu để bảo vệ và an toàn cho xe cũng như gia đình bạn.

Bộ thiết bị rửa xe chuyên nghiệp

Bộ thiết bị rửa xe chuyên nghiệp

3. Cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp tại nhà

Nếu bạn thuộc tuýp người năng động, siêng năng, bạn có thể tự rửa xe ô tô cho mình tại nhà bằng cách áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến. Sau đây, tôi sẽ giới thiệu với cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp bằng công nghệ tiên tiến.

Phương pháp rửa xe hai xô được các thợ Detailer chuyên nghiệp tại hệ thống chăm sóc xe hơi Auto Perfect kiểm nghiệm và thực hiện rất hiệu quả. Xô thứ nhất người ta dùng để đựng xà phòng. Còn xô thứ hai dùng để nước sạch, lưới lọc cát nằm ở dưới đáy. Sau đây là cách rửa xe hơi theo phương pháp hai xô chuyên nghiệp mà bạn có thể ghi nhớ và thực hiện tại nhà.

Bước 1: Các bạn nhúng khăn với xà bông từ xô thứ nhất lên để rửa toàn bộ xe hơi.

Bước 2: Các bạn thực hiện thao tác tương tự bước 1. Tuy nhiên, nó khác ở chỗ là, sau khi bạn nhúng khăn vào xô 1, đồng thời bạn cho vào xô nước số 2, đảm bảo loại bỏ những bụi bẩn, cát đất dính trong khăn. Không để đất cát dính lên các bộ phận trên xe tránh trầy xước xe ô tô.

Bước 3: Các bạn nhúng khăn với xà bông từ xô thứ nhất để tiếp tục rửa toàn bộ bề mặt trên xe. Các bạn nên dùng xà bông rửa xe ô tô chuyên dụng.

Thiết bị rửa xe theo phương pháp 2 xô

Thiết bị rửa xe theo phương pháp 2 xô

Bộ thiết bị rửa xe ô tô rất cần thiết và quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến chất lượng và tần suất rửa xe. Tại các trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp, bộ dụng cụ, bộ thiết bị rửa xe được trang bị đầy đủ, công nghệ hiện đại chính là cách mà khách hàng đánh giá sự chuyên nghiệp của trung tâm đó. Mặt khác, nếu muốn rửa xe tại nhà, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng các loại hoá chất chuyên dụng cũng như đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng các loại thiết bị, dụng cụ để việc rửa xe tại nhà đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: >>>  Kinh nghiệm rửa xe ô tô  <<<


RUAXEOTO.VN

 
Johnny Lộc Nguyễn - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN

 


Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

HOTLINE AP CAR CARE


BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

>>> CLICK DV BẠN MUỐN XEM<<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô      Phòng chăm sóc xe chuyên dụng      Phòng coffee thư giãn


HỆ THỐNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

Logo AP Car Care

YOUTUBE AP CAR CARE

ADD: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM (Bản đồ)
Email: apcarcare.vn@gmail.com - FanpageAP CAR CARE
Prev

Bảng giá rửa xe ô tô - Dịch vụ vệ sinh xe hơi TP HCM

Next

Bộ đồ nghề rửa xe bọt tuyết và những lưu ý khi sử dụng