Thay dầu ô tô khi nào - Định kỳ bao lâu một lần

Thay dầu ô tô khi nào - Định kỳ bao lâu một lần?  Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người sử dụng xe hơi hiện nay. Bởi nếu thay dầu quá sớm thì lại tốn kém và cũng không tốt. Còn thay trễ thì ảnh hưởng tới quá trình vận hành và giảm tuổi thọ của xe. Tóm lại, việc thay nhớt cũng giống như nạp nhiên liệu cho xe. Kịp thời và đúng lúc sẽ luôn đạt được hiệu quả tốt nhất. Chính vì vậy, thời gian thay dầu côn xe hơi như thế nào và giá bao nhiêu là hợp lí thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để thu thập thêm những thông tin hữu ích cho mình trong quá trình sử dụng xe hơi nhé.

1. Thay dầu côn ô tô cho xe mới mua

Thông thường khi xe hơi mới mua về rất ít ai để ý tới việc thay dầu cho động cơ và hộp số. Tuy nhiên bạn lại không biết rằng xe mới mua cũng cần được thay dầu. Theo khuyến khích của các chuyên gia thì khi xe mới mua di chuyển được 3000 km nên được thay dầu.


Thay dầu côn cho xe ô tô

Thay dầu côn cho xe ô tô

Chắc hẳn rất nhiều người thắc mắc tại sao xe mới mua cần được làm như vậy? Lý giải cho điều này, việc thay nhớt trong lần vận hành đầu tiên sẽ đảm bảo xe hoạt động tốt và đảm bảo cho độ bền của động cơ sau này.

2. Thay dầu ô tô khi nào là cần thiết

Dù xe mới hay xe cũ thì bạn đều cần thường xuyên chú ý tới việc thay dầu cho xe. Tuy nhiên khi xe mới đi bao nhiêu km thì thay dầu là hợp lí? Hay thay dầu xe hơi loại nào tốt?

Theo những đề xuất của các nhà sản xuất xe hơi, dầu động cơ được đề nghị phải được thay đổi khi di chuyển được 3.000 dặm trong lần đầu. Dần dần, các nhà sản xuất xe hơi đã được kéo dài khoảng thời gian thay dầu đến 5.000 dặm, sau đó đến 8.000 và trong một số trường hợp thậm chí đến 15.000 dặm. Vì vậy, bạn nên thường xuyên thay dầu trong xe của bạn như thế nào? Có công nghệ động cơ hiện đại tiên tiến đủ xa để loại bỏ sự cần thiết phải thay đổi dầu thường xuyên?
Vâng, những công nghệ được sử dụng trong động cơ xe hơi hiện đại đã được cải tiến, nhưng nếu bạn thâu tóm một động cơ ở bất kỳ chiếc xe mới, bạn sẽ thấy thiết kế cơ bản giống như trong bất kỳ chiếc xe tải nào từ thập niên 50 đến 60: có bơm dầu, trục khuỷu, piston và mọi thứ vẫn còn được bôi trơn bởi dầu. Bất kỳ động cơ siêu hiện đại sẽ không chạy quá vài phút nếu không có dầu.
Khoảng thời gian thay đổi dầu dài hơn chủ yếu là nhờ có sự cải thiện đáng kể về chất lượng dầu. Trên hết, nhiều chiếc xe mới sử dụng dầu tổng hợp kéo dài hơn, bạn có thể lái xe mà không cần phải thay dầu cho 15.000 dặm hoặc hơn nếu bạn sử dụng dầu tổng hợp.


Thay dầu ô tô khi nào là hợp lý

Thay dầu ô tô khi nào là hợp lý

Hầu hết các nhà sản xuất xe hơi đề nghị khoảng 3.750 đến 10.000 dặm thay đổi dầu. Bạn có thể tìm thấy hai khoảng thay đổi dầu được liệt kê trong lịch trình bảo dưỡng xe: thời gian dài hơn cho các xe lái trong điều kiện bình thường và khoảng thời gian ngắn hơn cho các xe lái trong điều kiện nghiêm trọng. Các điều kiện khắc nghiệt thường bao gồm lái xe trên những con đường bụi bặm, những chuyến đi ngắn ở nhiệt độ thấp, chạy không tải, kéo hàng nặng, …

3. Giá thay dầu xe ô tô bao nhiêu

Mọi người đều biết rằng dầu động cơ trong xe cần được thay đổi thường xuyên theo định kì. Thay dầu cho xe hơi tại các cửa hàng hay trung tâm bảo dưỡng sửa chữa không phải là rất đắt. Tuy nhiên thay dầu xe hơi giá bao nhiêu thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Thay dầu ô tô khi nào là hợp lý
Thay dầu ô tô khi nào là hợp lý

Thông thường các dầu sử dụng cho động cơ máy phân làm 3 loại: dầu gốc tổng hợp, dầu bán tổng hợp, dầu gốc khoáng.

  • Dầu gốc tổng hợp: có thể nói là loại dầu tốt nhất hiện nay. Dầu này thì giá khá là mắc thường từ 300.000đ - 400.000 đ/ lít nên đa số chỉ dành cho các dòng xe cao cấp, sang chảnh.
  • Dầu bán tổng hợp: với loại dầu này thì giá thường dao động từ 80.000 - 120.000đ/ lít. Với các dòng xe thông thường hay xe mới bạn đều có thể sử dụng loại này.
  • Dầu gốc khoáng: có giá khoảng 70.000 - 80.000 đ/ lít.

Nói chung, không có một mức định nào đưa ra là loại sản phẩm này phải áp dụng cho loại xe hơi này. Bởi nếu bạn có đủ khả năng chi trả thì lựa chọn sản phẩm tốt vẫn luôn là lựa chọn sáng suốt để duy trì, bảo vệ cho xe hơi của mình.

Thay dầu ô tô khi nào hiện đã không còn là mối lo đáng ngại khi bạn thực sự tìm hiểu và biết rõ về chúng.  Tuy nhiên, để được hướng dẫn chính xác hơn, tôi khuyên bạn hãy kiểm tra xe đúng theo kế hoạch bảo trì. Bởi nếu bạn không chắc chắn dầu đã được thay lần cuối khi nào thì tại các trung tâm bảo dưỡng chuyên nghiệp, các nhân viên kĩ thuật sẽ kiểm tra chi tiết cụ thể mức dầu cho côn, hộp số xe hơi. Đồng thời đáp ứng kịp thời khi dầu của bạn đến thời hạn. Điều đặc biệt khi đến các trung tâm chuyên nghiệp bạn sẽ được báo giá chi tiết cụ thể mà không lo bị phá giá.

Xem thêm: >>>  Kinh nghiệm rửa xe ô tô  <<<


RUAXEOTO.VN


 

Johnny Lộc Nguyễn - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN

 


Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

HOTLINE AP CAR CARE


BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

>>> CLICK DV BẠN MUỐN XEM<<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô      Phòng chăm sóc xe chuyên dụng      Phòng coffee thư giãn


HỆ THỐNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

Logo AP Car Care

YOUTUBE AP CAR CARE

ADD: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM (Bản đồ)
Email: apcarcare.vn@gmail.com - FanpageAP CAR CARE
Prev

Bảng giá rửa xe ô tô - Dịch vụ vệ sinh xe hơi TP HCM

Next

Cần gạt mưa ô tô - Kiến thức tổng quan nhất