Dầu nhớt ô tô tốt nhất chuyên dụng dành cho ô tô

Dầu nhớt ô tô tốt nhất là các sản phẩm chuyên dụng trong các động cơ máy móc. Đặc biệt với xe hơi là đây là sản phẩm không thể nào thiếu được. Qua thời gian sử dụng nhớt bên trong ô tô sẽ bị biến đổi, mất tác dụng chính vì vậy cần có quá trình thay dầu nhớt thường xuyên định kì cho xe. Vì hiện nay đang có rất nhiều loại sản phẩm, nhãn hiệu khác nhau, điều quan trọng là phải lựa chọn được nhớt loại tốt nhất, đảm bảo cả về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả. Nhưng thay loại nhớt nào mới là tốt nhất thì quả thật khó khăn? Nếu đang vướng mặc về điều này thì hãy cùng tìm hiểu các thông tin về dầu động cơ xe hơi dưới đây.

1. Dầu nhớt ô tô và sự quan trọng của nó

Các sản phẩm nhớt không thể thiếu đối với các thiết bị, phương tiện xe. Đối với xe hơi cũng vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra và thay dầu nhớt cho xe hơi định kì. Bởi nhớt là thành phần không thể thiếu và đặc biệt quan trọng trong quá trình hoạt động, vận hành máy móc.


 

Dầu nhớt ô tô và sự quan trọng của nó
 

Dầu nhớt ô tô và sự quan trọng của nó

Đảm bảo sự hoạt động ổn định cũng như an toàn trong quá trình sử dụng phương tiện. Việc thay dầu nhớt sẽ thúc đẩy vận hành của máy trơn tru, thuận lợi hơn. Không chỉ riêng động cơ xe mà hầu hết các bộ phận thiết bị khác của xe hơi đều cần đến tác dụng của dầu.

2. Dầu nhớt ô tô tốt nhất hiện nay

Chắc chắn sau một thời gian sử dụng xe hơi, bạn sẽ phải thay nhớt cho động cơ bởi sau thời gian vận tải nhớt sẽ bị biến đổi do nhiệt, lẫn tạp chất, chất phụ gia bị tiêu hao hoặc biến đổi. Thời gian sử dụng lâu dài hay không thường tùy thuộc vào từng loại nhớt khác nhau. Để mang đến hiệu quả sử dụng tối đa bạn cần lựa chọn các sản phẩm nhớt tốt nhất cho xe hơi.

 

Dầu nhớt ô tô loại nào tốt nhất hiện nay

Dầu nhớt ô tô loại nào tốt nhất hiện nay

Khi nào phải thay dầu thắng cho xe hơi là điều cần phải lưu ý. Thời gian phải thay nhớt thường được các nhà sản xuất xe khuyến cáo theo thời gian hoặc số km đã vận hành. Thông thường đều phải thay nhớt cho xe hơi sau khoảng 3 tháng hay 5000 km. Tuy nhiên nếu xe thường xuyên vận tải nặng, hoạt động với công suất lớn, thường xuyên thì thời gian thay nhớt sẽ sớm hơn khoảng sau 2 tháng hoặc khi xe vận hành được khoảng 4000km.

Dầu phanh xe hơi sau thời gian cũng cần được kiểm tra và thay ngay nếu cần thiết. Sau thời gian dài sử dụng và phanh có thể sẽ bị ẩm và mất tác dụng, Thông thường ta phải thay dầu thắng cho xe sau 3-4 năm sử dụng, nếu phanh thường xuyên sử dụng hơn thì việc thay nhớt sẽ phải rút ngắn và sớm hơn bình thường.

Hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu dầu nhớt nên việc dùng sản phẩm dầu nhớt nào cho xe hơi là điều cần quan tâm và chú ý. Để có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp chất lượng hãy tìm hiểu các sản phẩm uy tín mà giá cả lại vô cùng hợp lí như: DP, Mobil, Castrol, Valvoline, Pennzoil Platium, Motul…

Có nên sử dụng dầu nhớt xe hơi cho xe máy hay không? Thì bạn cần lưu ý rằng trong dầu xe hơi không có phục gia chống trượt ly hợp nhưng trong dầu xe máy buộc phải có chất này vì vậy không nên dùng dầu nhớt xe hơi cho xe máy vì sẽ bị trượt ly hợp và mất công suất, đặc biệt là với xe số thì hoàn toàn không nên. Còn đối với xe ga thì có thể tạm sử dụng dầu nhớt xe hơi.

3. Các loại dầu nhớt xe ô tô chuyên dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu nhớt dành cho xe hơi, rất nhiều nhãn hiệu, mẫu mã khác nhau… có lẽ vì vậy mà việc lựa chọn trở nên rất khó khăn. Bên cạnh việc thay nhớt cho xe vào đúng thời điểm phải lựa chọn loại dầu nhớt sao cho phù hợp với chiếc xe, đảm bảo cả về chất lượng cũng như giá cả.

Việc thay dầu nhớt cho xe hơi định kì, thường xuyên là vô cùng quan trọng. Như vậy sẽ đam bảo tưổi thọ, độ bền cho thiết bị, động cơ xe. Giảm ma sát, làm sạch, làm mát, làm kín các khe hở giữa các chi tiết tiếp xúc với nhau, tránh phát sinh nhiệt độ cao.

Có rất nhiều cách phân loại dầu nhớt xe hơi như theo cấp độ nhớt (SAE), tính năng dầu nhớt (API) hay theo công dụng của dầu nhớt như dầu đơn cấp, đa cấp, tổng hợp…

Rất nhiều thương hiệu khác nhau và giá cả cũng hoàn toàn khác, chính vì vậy rất khó lòng lựa chọn. Vì vậy cách để lựa chọn được sản phẩm dầu nhớt tốt nhất, phù hợp nhất cũng như đảm bảo về giá cả, khi mua hàng cần xem thông tin chi tiết của sản phẩm.


 

Các loại dầu nhớt cho xe ô tô
 

Các loại dầu nhớt cho xe ô tô

  • Dầu thông thường: là loại dầu nhớt có giá thành rẻ nhất nên thường được sử dụng và bày bán khá nhiều trên thị trường. Cũng đạt tiêu chuẩn về tính năng cũng như cấp độ dầu nhớt nhưng thành phần các gói phụ gia ít hơn. Nếu xe của bạn thường xuyên phải thay dầu nhớt hay động cơ hoạt động khá ít thì nên chọn loại sản phẩm dầu nhớt này.
  • Dầu tổng hợp hoàn toàn: đây là dầu nhớt chuyên dùng cho loại động cơ công nghệ cao. Đây là loại dầu nhớt chất lượng cao, với quy trình sản xuất, kiểm tra kĩ lưỡng đạt hiệu suất cao và lâu dài, chống kết tủa trong động cơ, bảo vệ tối ưu trong quá trình xe hoạt động. Ở nhiệt độ thấp hay cao thì dầu tổng hợp hoàn toàn vẫn lưu thông rất tốt. Tuy nhiên vì đây là loại dầu nhớt chất lượng cao nên giá thành khá mắc, thường đắt gần gấp ba lần dầu thông thường.
  • Dầu tổng hợp pha trộn: là sản phẩm kết hợp giữa dầu thông thường và dầu tổng hợp. Loại dầu này bảo vệ động cơ rất tốt đặc biệt khi động cơ phải tải nặng và các trường hợp nhiệt độ động cơ quá cao. Đây là sản phẩm thích hợp cho các loại xe bán tải và SUV.
  • Dầu cho số km hành trình lớn: Nhiều chất phụ gia được bổ sung để tăng tính linh hoạt cho động cơ, thường dùng cho các xe cũ với số hành trình lớn.

4. Thay dầu ô tô loại nào tốt hơn?

Có rất nhiều sản phẩm dầu côn xe hơi để bạn lựa chọn thay định kì cho xe của mình. Các thương hiệu uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng như: DP, castrol, mobil, shell… Thông thường khi thay dầu côn xe hơi thì giá cả bao nhiêu tiền là tùy thuộc vào từng sản phẩm:

  • Dầu gốc tổng hợp: khoảng từ 300.000-320.000 đồng/lít
  • Dầu bán tổng hợp: từ 82.000-110.000/lít
  • Dầu gốc khoáng: từ 75.000-80.000/lít

Ngoài việc thay dầu côn xe hơi bạn cũng thay thay dầu thắng cho xe hơi sau một thời gian dài sử dụng.

Dầu nhớt ô tô tốt nhất là loại nào? Vấn đề này giờ đây đã không còn đáng lo ngại. Trên thị trường hiện có rất nhiều các dòng sản phẩm khác nhau, với công nghệ sản xuất hiện đại, quy trình đảm bảo, kĩ lưỡng sẽ mang đến cho khách hàng các sản phẩm dầu nhớt xe hơi tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn thật kĩ lưỡng, chính xác. Một loại dầu nhớt tốt sẽ đảm bảo cho động cơ bạn hoạt động ổn định lâu dài, và tăng thời gian tuổi thọ sử dụng xe. Hãy là người thông thái trong việc chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi nhé.

Xem thêm: >>>  Kinh nghiệm rửa xe ô tô  <<<


RUAXEOTO.VN

Johnny Lộc Nguyễn - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN

 


Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

HOTLINE AP CAR CARE


BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

>>> CLICK DV BẠN MUỐN XEM<<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô      Phòng chăm sóc xe chuyên dụng      Phòng coffee thư giãn


HỆ THỐNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

Logo AP Car Care

YOUTUBE AP CAR CARE

ADD: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM (Bản đồ)
Email: apcarcare.vn@gmail.com - FanpageAP CAR CARE
Prev

Bảng giá rửa xe ô tô - Dịch vụ vệ sinh xe hơi TP HCM

Next

Cần gạt lau kính - Dụng cụ hỗ trợ đắc lực